Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Cách làm Bò bía món ngon đường phố Sài Gòn

Được pha trộn từ rộng rãi nguyên liệu, ăn kèm là chén nước chấm chua ngọt hơi cay, bò bía phát triển thành món ăn vặt đa dạng trên phố phố Sài Gòn.
Nguyên liệu:

- 1 củ sắn nước nhỏ (có thể thay bằng củ cải trắng giả dụ thích); một củ cà rốt; 1 cây lạp xường.

- 1 trứng gà hoặc trứng vịt; 1/2 chén tôm khô; 10 bánh tráng dẻo; 10 lá xà lách; rau mùi; đậu phộng rang; tương ớt; tương đen; ớt bằm.
alt
Bò bía là món ăn vặt mang hương vị thơm ngon được rộng rãi người ưa thích. Ảnh: Khánh Hòa.
cách chế biến:
alt
- Củ sắn; cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Xào chín mềm cà rốt, củ sắn sở hữu ít hạt nêm.
alt
- lạp xưởng luộc chín, để nguội thái lát mỏng. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, để ráo, giã tương đối dập, cho vào chảo xào săn có ít dầu ăn, gia vị. Trứng gà đánh tan, tráng mỏng, để nguội rồi thái sợi nhỏ. các mẫu rau rửa sạch.
alt
- Thấm mềm bánh tráng mang ít nước chín, xếp xà lách, những loại rau mùi, củ sắn, cà rốt, trứng tráng, tôm khô lên trên rồi cuốn lại 1/2 bánh tráng. Tiếp tới xếp lạp xưởng dọc theo chiều dài rồi cuốn chặt tay lại.
alt
- Bò bía cuốn xong, bày ra đĩa. Ẳn kèm có tương ớt, tương đen, ớt bằm và đậu phộng giã nhuyễn.

Lưu ý: Bạn cũng sở hữu thể tự chế nước sốt cho món này bằng bí quyết phi thơm tỏi bằm, cho 1 thìa sốt tương lisa, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng, 2 thìa canh nước lọc, các con phố, hạt nêm khuấy đều rồi nấu tới lúc hẩu lốn ngừng thi côngĐây sánh lại là được. lúc ăn cho thêm cà rốt, củ cải ngâm chua, ớt bằm và đậu phộng giã nhỏ vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét