Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Hai quán ngon dùng lò nướng thủ công

hai quán đồ Tây được giám định cao về chất lượng đồ ăn là Pizza 4P's và Da Paolo đều sử dụng lò nướng bằng gạch.
1. Nhà hàng đồ ăn Italy Da Paolo
Nhà hàng đã mở được hơn 5 năm, do 1 đầu bếp người Italy được đào tạo bài bản trong khoảng nhỏ đứng ra ra đời và điều hành. thực đơn nhà hàng gồm với các món quen thuộc như pizza, lasagna, pasta, steak... được đánh giá vừa mồm, giá cả tương hợp có chất lượng đồ ăn. Điều đặc biệt ở đây là món bánh mỳ được nướng tại chỗ trong lò gạch tay chân.

Bánh mỳ nướng trong lò gạch ở Da Paolo. Ảnh: Lê Bích
Theo đầu bếp Paolo De Piaggi, ở Italy người ta thích ăn bánh mỳ tươi được khiến trực tiếp từ những dòng lò gạch, cái bánh khi bưng ra đĩa vẫn còn nóng sốt và giòn tan. Bánh mỳ tay chân khiến cho từ 4 nguyên liệu chính là bột mỳ, nước, men và muối mà không cho thêm bất kỳ phụ gia nào khác để tạo mùi thơm quyến rũ. lúc ăn, thực khách sẽ cảm nhận trọn vẹn miếng bánh mỳ bằng vị giác chứ không bị phân tâm bởi những nhân tố khác. dòng men sử dụng để khiến bánh mỳ được ủ lâu hơn những mẫu bánh khác, thường là khoảng 24 tiếng, do đó vị chua của miếng bánh sẽ rõ ràng và đậm nét hơn. lúc pha chế tỷ lệ, miếng bánh nở hay ghẹ, giòn hay ỉu phụ thuộc đông đảo vào bàn tay điêu luyện của đầu bếp.
Quán nhìn thẳng ra hồ Tây lãng mạn bên cạnh đó vị trí hơi chết thật nên không dễ nhận mặt. Nhà hàng mang 4 tầng. giả dụ ngồi ở tầng trên cộng vào ngày cuối tuần, bạn phải đặt trước.

Món khai vị Bruschetta có bánh mỳ thái lát và sốt cà chua sở hữu dầu olive. Ảnh: Lê Bích
Địa chỉ: 18 ngõ 50/59/17 Đặng Thai Mai, thị xã Tây Hồ, Hà Nội.
Bánh mỳ mua sở hữu về giá 60.000 đồng 1 kg. Ẳn tại nhà hàng nhàng nhàng khoảng 400.000 tới 500.000 đồng/người. Đồ ăn của quán được thẩm định hơi cao về chất lượng. không những thế, nhiều thực khách chưa ưng ý sở hữu thái độ chuyên dụng cho và những dịch vụ đi kèm.
hai. Pizza 4P's
Pizza 4P's là quán ăn hơi lừng danh ở Việt Nam do 1 người Nhật mở ở TP HCM từ năm 2011 và mới ra Hà Nội giữa năm 2015. Điểm đặc thù của quán là những món pizza đều rất tươi, sở hữu những nguyên liệu tươi sống từ Đà Lạt. Đế bánh pizza ở đây được làm bằng tay, khi có order, những đầu bếp mới thực hành. Bánh được nướng trong lò gạch sở hữu củi từng loại 1 để đảm bảo nhiệt độ chuẩn cho bánh chín đều. Thành phẩm là những cái bánh với viền xốp và thơm, khá cháy, phomai dai. Open-kitchen (không gian bếp mở) cho phép thực khách mang thể Nhìn vào quá trình từng dòng bánh pizza được thực hiện như thế nào.

Căn bếp mở ở Pizza 4P's. Ảnh: Nguyễn Huy Khánh
Ẳn ở Pizza 4P's, bạn sẽ có cảm giác ko bị ngán, và ăn được phổ thông hơn ở những nơi khác. Vì nhà hàng của người Nhật nên những món ăn sở hữu vẻ cũng được "Nhật hóa" phần nào. một số món pizza vượt trội ở 4P's là Margherita (sốt cà chua, phomai và giết thịt nguội), Teriyaki Chicken (thịt gà, mayonnaise, rong biển), Salmon Miso Cream (cá hồi, mozzarella, miso), Salmon Sashimi (cá hồi, hành tây, phomai)... Điều đặc thù ở đây là bạn mang thể gọi 1 mẫu bánh với hai nửa nhân khác nhau.
Ngoài pizza, bạn có thể ăn cùng salad hoặc mỳ spagetti, lưỡi bò hầm rượu chát và khoai tây nướng, bánh mỳ... Đồ tráng mồm ở đây cũng khá ngon.

Ở Pizza 4P's, bạn có thể order cái bánh với hai nửa nhân biệt lập. Ảnh: Nguyễn Huy Khánh
Địa chỉ: 8/15, Lê Thánh Tôn, quận một, TP HCM và 24 Lý Quốc Sư, thị xã Hoàn Kiếm, Hà Nội. mức giá cho mỗi người từ 200.000 đến 300.000 đồng.
chắc chắn bạn phải đặt bàn trước, thậm chí trước vài ngày đến cả tuần. tuy nhiên giả dụ may mắn, đến nhà hàng lúc đã "quá bữa", bạn vẫn mang thể sắm được một chỗ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét