Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Cơm thịt bò trộn rau chân vịt

Rau chân vịt (hay cải bó xôi) rất với lợi cho sức khỏe của gần như những thành viên trong gia đình, kết hợp sở hữu thịt bò rồi trộn cộng cơm thì ngon tuyệt.
Khoẻ như Popeye có rau chân vịt cừu
Cải bó xôi trộn đẹp da, sáng mắt
Nguyên liệu:
- 450 g bò thăn ướp chút muối và hạt tiêu
- 1 bó rau chân vịt (rau bina) nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ ví như thích
- 1-2 bát con gạo nấu chín
- Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 1 thìa canh xì dầu (nước tương), một thìa canh tuyến phố, 3 thìa canh nước lọc, vừng rang.
cách thức làm:
Bước 1:
- Phi thơm tỏi trong chảo đã đun nóng dầu ăn.
Bước 2:
- Cho tương ớt vào.
Bước 3:
- Thêm xì dầu, các con phố, nước chín, đun đến lúc những thành phần tan đều, sền sện thì cho vừng rang vào, tắt bếp.
- Nước sốt này giả dụ không dùng hết có thể chứa vào lọ kín tiêu dùng dần.
Bước 4:
- Cho chút dầu ăn vào chảo gang, tới lúc thật nóng thì cho miếng giết mổ bò vào áp chảo.
Bước 5:
- Rau chân vịt xào giòn có chút dầu ăn.
Bước 6:
- giết thịt bò chín thái miếng mỏng.
Bước 7:
- Cho cơm ra chảo hoặc bát tô, tuần tự cho rau chân vịt, giết mổ bò và rưới nước sốt lên, đảo đều sử dụng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét