Đổi món mang vị xì dầu nướng, cánh gà mềm, thơm, rất dễ khiến, bé thích mẹ nhàn.
Gia vị ướp giúp món cánh gà thơm và ngọt giết. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 15 mẫu
- Muối tinh: 1/2 thìa nhỏ
- Hạt tiêu: 1/4 thìa nhỏ
- Mật ong: 5 thìa canh
- Nước tương (xì dầu): 5 thìa canh
- Rượt táo mèo: hai thìa canh (hoặc rượu sakê, rượu trắng ngon).
- Muối tinh: 1/2 thìa nhỏ
- Hạt tiêu: 1/4 thìa nhỏ
- Mật ong: 5 thìa canh
- Nước tương (xì dầu): 5 thìa canh
- Rượt táo mèo: hai thìa canh (hoặc rượu sakê, rượu trắng ngon).
phương pháp làm:
- Cánh gà rửa sạch, cắt rời rồi thấm thật khô. Lấy dĩa châm lên cánh gà (để ngấm đều gia vị).
- Hoà hết các thành phần nước sốt rồi cho cánh gà vào ướp chí ít một giờ (nếu ướp qua đêm thì ngấm hơn, ngon hơn).
- Lót giấy bạc vào khay nướng. Dàn đều cánh gà và trút phần đông nước sốt lên cánh gà.
- Nướng ở nhiệt đô 200 độ C trong 30 - 45 phút, thỉnh thoảng mở lò đảo cánh gà cho ngấm đều sốt. Nướng tới khi cánh gà ngấm số đông nước sốt là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét