Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Cánh gà nướng xì dầu và mật ong

Đổi món mang vị xì dầu nướng, cánh gà mềm, thơm, rất dễ khiến, bé thích mẹ nhàn.

Gia vị ướp giúp món cánh gà thơm và ngọt giết. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 15 mẫu
- Muối tinh: 1/2 thìa nhỏ
- Hạt tiêu: 1/4 thìa nhỏ
- Mật ong: 5 thìa canh
- Nước tương (xì dầu): 5 thìa canh
- Rượt táo mèo: hai thìa canh (hoặc rượu sakê, rượu trắng ngon).
phương pháp làm:
- Cánh gà rửa sạch, cắt rời rồi thấm thật khô. Lấy dĩa châm lên cánh gà (để ngấm đều gia vị).
- Hoà hết các thành phần nước sốt rồi cho cánh gà vào ướp chí ít một giờ (nếu ướp qua đêm thì ngấm hơn, ngon hơn).
- Lót giấy bạc vào khay nướng. Dàn đều cánh gà và trút phần đông nước sốt lên cánh gà.
- Nướng ở nhiệt đô 200 độ C trong 30 - 45 phút, thỉnh thoảng mở lò đảo cánh gà cho ngấm đều sốt. Nướng tới khi cánh gà ngấm số đông nước sốt là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét